1. Nước là thành phần dồi dào nhất trong cơ thể con người, chiếm khoảng 2/3 trọng lượng cơ thể người, và nước trong não kiểm soát suy nghĩ của con người chiếm 80%.
  2. Dấu hiệu của sự sống chính là sự trao đổi chất. Quá trình trao đổi chất đó phải có sự tham gia của nước. Do tính hòa tan và tính lưu động của nước nên rất có lợi cho việc vận chuyển vật chất. Cơ thể tiêu hóa, hấp thu các chất và bài tiết đều đòi hỏi sự tham gia của nước.
  3. Nước có thể duy trì dung lượng máu, cơ thể phải đảm bảo cần đủ một khối lượng máu nhất định để có thể vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Trong máu có tới 80% hàm lượng nước, vì vậy, khi cơ thể thiếu nước có thể làm giảm thể tích máu, gây hạ huyết áp, ảnh hưởng đến hoạt động chức năng của tim, não, thận và các cơ quan khác.
  4. Nước có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Nước hấp thụ nhiệt do quá trình trao đổi chất của cơ thể và làm bay hơi để nhiệt độ cơ thể không trở nên quá cao hoặc quá thấp.
  5. Nước có thể duy trì sự bài tiết thông thường của các tuyến bài tiết khác nhau của cơ thể người, chẳng hạn như khi nước bọt giảm, người ta cảm thấy miệng khát và khô.
  6. Nước chính là một loại kem dưỡng ẩm làm đẹp tự nhiên, có thể giữ cho da ẩm ướt, sáng bóng và đàn hồi. Độ ẩm của da trung bình khoảng 20%, nếu thiếu nước, các hạt mỡ nhỏ trong da sẽ cứng lại, khiến da khô nứt nẻ, mất đi độ đàn hồi.
  7. Vì vậy, các nhà khoa học phân loại nước như một chất dinh dưỡng quan trọng cho cuộc sống vì nó có một chức năng sinh lý không thể thay thế được.

Tin tức liên quan